• Diablo 4
  เกมและกีฬา

  การอัพเดต Diablo 4 ทำให้ Druid Werebear แปรไปอย่างพิศดาร

  นับจากอัพเดตปัจจุบัน ผู้เล่น Diablo 4 ที่ติดอกติดใจดรูเหนื่อยมองเห็นว่าต้นแบบ Werebear ของคลาสแปรไปทันทีทันใด การเปิดตัวฤดูกาล 1 รวมทั้งความเคลื่อนไหวจำนวนมากได้จุดประกายการโต้เถียงและก็ทำให้แฟนคลับใครอีกหลายๆคนไม่พึงพอใจ บางบุคคลบางทีอาจโต้เถียงว่าฤดูกาลแรกที่เป็นข้อแย้งกระตุ้นให้เกิดความข้องใจเกี่ยวกับอนาคตของ Diablo 4 ถึงแม้การเปลี่ยนครั้งใหญ่ทั่วทั้งยังเกมจะได้รับความพึงพอใจอย่างยิ่ง แม้กระนั้นก็มีการอัพเดตเฉพาะคลาสเยอะแยะด้วยเหมือนกัน คลาส Diablo 4 ทั้งยังห้าคลาสได้รับการเนิร์ฟในระดับหนึ่งในช่วงฤดูกาลที่ 1 แม้กระนั้นดูเหมือนกับว่าแต่ละคลาสจะมีปัญหาที่แยกจากกันซึ่งทำให้ผู้เล่นกลุ่มต่างๆผิดหวังด้วยเหตุผลส่วนตัว ตั้งแต่ผู้เล่นบิดามดไปจนกระทั่งแฟนหมอปราบผี ดูเหมือนจะทุกกรุ๊ปดูเหมือนจะมีปัญหากับพวกเขา ดูราวกับว่ามีเพียงแค่ดรูเหนื่อยเพียงแค่นั้นที่เจอกับความเคลื่อนไหวเครื่องแต่งตัวแปลกๆในชั้นเรียน สีของของหวานนุษย์สุนัขป่าและก็มนุษย์สุนัขป่าใน Diablo 4 ถูกระบุโดยสีผมของนักแสดงในร่างมนุษย์ แล้วก็ดูเหมือนขั้นต่ำสีขนที่เป็นได้พวกนี้ได้รับการปรับแก้สำหรับในการอัพเดตปัจจุบัน Redditors แถลงการณ์ว่าหมีสีแดงเข้มก่อนหน้าที่ผ่านมากลายเป็น Cheeto-orange แล้วก็หมีสีบลอนด์แปลงเป็น “สีเหลืองราวกับ Winnie the Pooh” การเสวนาเริ่มด้วยโพสต์โดยผู้ใช้ Mysterious_quartz แล้วก็อีกหลายสิบคนก็เข้ามาแบ่งปันการศึกษาค้นพบที่คล้ายคลึงกันของตัวเองอย่างเร็ว โชคร้ายที่ผู้เล่นพวกนี้มักไม่ชอบใจกับการเปลี่ยนแปลง ดูราวกับว่าศิลปินข้อคิดเห็นจำนวนมากพบว่าการเปลี่ยนสีกลุ่มนี้เกิดเรื่องเฮฮาและก็โปกฮามากยิ่งกว่าที่จะรุกรามรวมทั้งขู่เข็ญ นี่บางทีอาจไม่ใช่ความรู้สึกที่ Blizzard หวังที่จะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด แล้วก็มันทำให้ผู้เล่นถามคำถามว่าเพราะเหตุไรความเคลื่อนไหวก็เลยเกิดขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังมีผู้เล่นไม่กี่ผู้ที่กำลังจะจบเกม Werebear build สำหรับ Diablo 4 โดยสงสัยว่าพวกเขาควรจะแปรไปใช้อันอื่นหรือเปล่า บัดนี้ยังไม่มีข้อชี้ชัดว่าการเปลี่ยนนี้มีเหตุมาจากเจตนาของผู้พัฒนาหรือจุดบกพร่องบางจำพวก ในลักษณะเดียวกัน ผู้พัฒนาดูเหมือนจะไม่สนองตอบต่อปัญหานี้ แฟนไม่มั่นใจว่าสีใหม่จะยังคงอยู่หรือเปล่า Blizzard ได้ก้าวถอยหลังไปแล้วกับความเคลื่อนไหวที่ขัดแย้งกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไม่มีทางเป็นไปได้ที่สีของ Werebear จะถูกเปลี่ยนแปลงกลับด้วยเหมือนกัน สำหรับเวลานี้ ผู้เล่นดรูเหนื่อยจำเป็นต้องทรหดอดทนกับโทนที่สว่างกว่าแล้วก็คอยคำตอบจากกลุ่มผู้พัฒนา

 • Diablo 4
  เกมและกีฬา

  Diablo 4 Sorcerer ค้นหาเครื่องรางที่น่าทึ่ง

  Diablo 4 อาจไม่มีรายการที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการเปิดตัว แต่เครื่องรางที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Sorcerers พิสูจน์ให้เห็นว่ามีศักยภาพอย่างแน่นอน ปัญหาสำคัญที่ผู้เล่นดูเหมือนจะมีกับไอเท็มใน Diablo 4 นั้นส่วนใหญ่มาจากประสิทธิภาพของค่าสถานะบางอย่าง การลดคูลดาวน์ จุดอ่อน และอันดับทักษะที่เหนือกว่าอย่างอื่น ในเกม Diablo ที่ผ่านมาและในเกมแฮ็คแอนด์สแลชอื่น ๆ เช่น Path of Exile ระบบการระบุไอเท็มได้รับการแก้ไขจนสมบูรณ์แบบแล้ว – แต่ไม่เหมือนกับ Diablo 4 ในปัจจุบัน มีวิธีแก้ไขมากกว่าหนึ่งวิธี ผู้เล่นรู้สึกหมกมุ่นอยู่กับการสร้างตัวละครของตนไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง และท้ายที่สุดมันขัดขวางความเพลิดเพลินในเกมตอนจบของ Diablo 4 แม้ว่า Blizzard จะยอมรับคำแนะนำและคำติชมของผู้เล่นส่วนใหญ่ที่มีให้ก่อนการแชทแคมป์ไฟที่จัดขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายน แต่การเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่จะมาในซีซั่นที่ 2 เท่านั้น ซึ่งมีกำหนดไม่แน่นอนที่จะเปิดตัวในปลายเดือนตุลาคม การแยกรายการจะเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าที่ต้องแก้ไขนอกเหนือจากคุณสมบัติคุณภาพชีวิตที่ขาดหายไปใน Diablo 4 แต่ผู้พัฒนาได้ให้คำมั่นว่าความต้านทานจะเป็นคุณสมบัติแรกที่ได้รับการปรับแต่งที่จำเป็นมาก แม้ว่าคุณปู่และ Harlequin Crest ที่หายากอย่างไร้เหตุผลใน Diablo 4 จะเป็นผู้เปลี่ยนเกมสำหรับทุกคลาส แต่ Ancestral Legendary ที่สมบูรณ์แบบก็สามารถเป็นตัวแทนที่คู่ควรได้ ดูเหมือนว่าจะเป็นกรณีของ LakADCarry ที่แชร์สร้อยคอของ Elementalist ของพวกเขาในซับเรดดิต Diablo 4 อัพเกรดเต็มเป็นพลังไอเท็มทั้งหมด 752 มันมีสกิลป้องกันที่น่าทึ่ง +3, Devouring Blaze +3, ลดค่ามานา 23.0% และลดคูลดาวน์ 14.6% นอกเหนือไปจากคุณสมบัติระดับตำนานที่ให้ทักษะหลักและทักษะความชำนาญ The Sorcerer ใน Diablo 4 เป็นคลาสที่ต้องใช้ทักษะการป้องกันอย่างมาก เช่น Flame Shield และ Frost Nova และเมตาบิวด์ Arc Lash ที่ได้รับความนิยมจะใช้ความสามารถในการป้องกันทั้งสี่ในการหมุนเวียนเพื่อรักษารูปแบบการเล่นระยะประชิดที่เข้มข้น การลดราคา Devouring Blaze และมานาของเครื่องราง ควบคู่ไปกับมุมมองระดับตำนาน จะทำให้ไอเท็มนี้เหมาะสมกับ Firewall Sorcerer มากขึ้น เนื่องจากพวกเขาอาศัยทักษะความชำนาญในการสะสมความเสียหาย

 • Diablo 4
  เกมและกีฬา

  Diablo 4 Nightmare Dungeons กำลังได้รับการอัปเกรดครั้งใหญ่

  ดันเจี้ยน Nightmare ของ Diablo 4 กำลังได้รับการอัปเกรดครั้งใหญ่เป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตในอนาคต ดันเจี้ยน Nightmare ของ Diablo 4 คือหนึ่งในกิจกรรมท้ายเกมที่ท้าทายที่สุดของเกม โดยจะเพิ่มระดับความยากในดันเจี้ยนต่าง ๆ ที่พบได้ทั่วโลกของเกม สามารถเข้าถึงได้เฉพาะผู้เล่น Diablo 4 เมื่อพวกเขาใช้รายการ Nightmare Sigils พิเศษ ดันเจี้ยนฝันร้ายใน Diablo 4 เป็นหนึ่งในกิจกรรมจบเกมหลักที่เกมมีให้ และในขณะที่แฟน ๆ หลายคนกำลังสนุกกับพวกเขา พวกเขาก็ไม่ได้มีข้อบกพร่อง ผู้เล่น Diablo 4 บ่นเรื่องใหญ่เรื่อง Nightmare dungeons คือเวลาที่ใช้ในการเดินทางไปหาพวกเขา ผู้เล่น Diablo 4 คนใดก็ตามที่ต้องการจัดการกับ Nightmare Dungeon มักจะต้องเดินเป็นระยะทางไกลเพื่อไปถึงมัน แต่โชคดีที่นั่นเป็นหนึ่งในปัญหาที่ Blizzard กำลังเผชิญหน้าในการอัปเดตในอนาคต Blizzard ยืนยันว่าการอัปเดต Diablo 4 ในอนาคตจะทำให้ผู้เล่น Nightmare Sigils เทเลพอร์ตไปยังดันเจี้ยน Nightmare ด้วยวิธีนี้ ผู้เล่นจะสามารถไปที่ Nightmare dungeons ได้เร็วขึ้นมาก ชุมชนจะชื่นชอบมากขึ้นเมื่อคำนึงถึงการปรับปรุง Nightmare dungeon อื่นๆ ไม่เพียงแต่ผู้เล่นจะสามารถเดินทางไปยังดันเจี้ยน Nightmare ได้โดยตรงเท่านั้น แต่ดันเจี้ยนเองก็จะเริ่มให้รางวัลที่ดีขึ้นมากมาย เช่น XP ที่มากขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับผู้เล่น Diablo 4 ที่ต้องการบดขยี้ระดับสูงสุด การปรับปรุงดันเจี้ยน Diablo 4 Nightmare เหล่านี้คาดว่าจะลดลงภายในเดือนหน้า ในระหว่างนี้ Blizzard ยืนยันการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นอื่น ๆ ที่จะมาถึง Diablo 4 รวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะจัดการกับปัญหาที่ผู้เล่นมีในโหมด Hardcore โหมด Hardcore ของ Diablo 4 นั้นห่างไกลและเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ท้าทายที่สุด กลไกหลักคือหากตัวละคร Hardcore ของ Diablo 4 ตาย ตัวละครนั้นจะหายดี ทำให้ผู้เล่นต้องเริ่มเกม action  RPG ขนาดใหญ่ตั้งแต่ต้น น่าเสียดายที่ตัวละคร Hardcore ของ…

 • Diablo 4
  เกมและกีฬา

  Diablo 4 อนุญาตให้ข้ามแคมเปญด้วยการจับ

  Blizzard ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าสามารถข้ามแคมเปญ Diablo 4 ได้ แต่มีข้อแม้อยู่ วิดีโอล่าสุดที่แบ่งปันโดยทีมโซเชียลมีเดีย Diablo 4 ของ Blizzard ผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวเลือกในการ “ข้ามแคมเปญ” เมื่อสร้างตัวละครใหม่ นั่นจะทำให้ผู้เล่น Diablo 4 สามารถกระโดดเข้าสู่กิจกรรมท้ายเกมของ ARPG ที่คาดหวังไว้สูงได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ตัวเลือกที่จะสามารถใช้ได้ในทันที ผู้เล่นจะต้องได้รับตัวเลือก แคมเปญในเกม Diablo ที่ผ่านมานั้นเชื่อมโยงกับความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ตัวอย่างเช่น ทั้งใน Diablo ดั้งเดิมและ Diablo 2 ความก้าวหน้านั้นขึ้นอยู่กับผู้เล่นที่จบเรื่องราวทั้งหมด จากนั้นทำการเผชิญหน้าครั้งสำคัญซ้ำๆ จากแคมเปญเพื่อปล้นสะดม ส่วนขยาย Reaper of Souls ของ Diablo 3 ได้เปลี่ยนระบบนี้ ทำให้ผู้เล่นที่เล่นเนื้อหาตามฤดูกาลของเกมสามารถกระโดดเข้าสู่โหมดการผจญภัยได้โดยตรง นั่นเป็นโหมดเล่นแบบเปิดที่ไม่จำเป็นต้องเล่นเรื่องราวของ Diablo 3 นอกเหนือจากการเล่นตามฤดูกาล ผู้เล่นต้องทำแคมเปญโหมดเนื้อเรื่องของ Diablo 3 ให้สำเร็จก่อนจึงจะปลดล็อกโหมดผจญภัยได้ ตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นทางเลือกของ Blizzard สำหรับความสามารถในการข้ามแคมเปญของ Diablo 4 ภาพหน้าจอจากวิดีโอ Diablo 4 ล่าสุดเผยให้เห็นการมีอยู่ของปุ่มข้ามแคมเปญในการสร้างตัวละคร Adam Fletcher ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาชุมชนทั่วโลกของ Blizzard สังเกตว่าแฟนๆ กำลังพูดถึงการข้ามแคมเปญของ Diablo 4 และชี้แจงว่าผู้เล่น “ต้องเอาชนะแคมเปญนี้ให้ได้สักครั้ง” น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่นอนเกี่ยวกับการทำงานของแคมเปญข้าม ในขณะที่ Diablo 4 ไม่ได้แยกความแตกต่างระหว่างโหมดเนื้อเรื่องและโหมดผจญภัย การปล่อยให้เป็นอิสระในโลกเปิดของเกมโดยไม่มีเรื่องราวที่มีโครงสร้างซึ่งขับเคลื่อนการกระทำมีแนวโน้มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเมื่อเทียบกับปกติ คำถามสำคัญอีกประการหนึ่งคือการตัดสินใจครั้งนี้จะมีผลกับเนื้อหาตามฤดูกาลของ Diablo 4 หรือไม่ Diablo 3 ช่วยให้ผู้เล่นดำดิ่งสู่ความก้าวหน้าในแต่ละฤดูกาล แต่ Diablo 4 อาจมอบหมายผู้เล่นให้เสร็จสิ้นแคมเปญก่อน ก่อนหน้านี้ Blizzard ได้กล่าวไว้ว่าจะเพิ่มเนื้อหาตามเรื่องราวในแต่ละซีซัน

 • Diablo 4
  เกมและกีฬา

  Diablo 4 Crossover Event รั่วไหลสำหรับ World of Warcraft

  จากการสร้าง Public Test Realm เมื่อเร็ว ๆ นี้ World of Warcraft อาจจัดงานครอสโอเวอร์กับ Diablo 4 ในไม่ช้า เหตุการณ์นี้น่าจะมาถึง World of Warcraft ในเดือนพฤษภาคมในช่วงสัปดาห์ที่นำไปสู่การเปิดตัว Diablo 4 World of Warcraft Patch 10.1 กำลังจะมาในวันที่ 2 พฤษภาคม มาพร้อมโซนใหม่ แคมเปญเนื้อเรื่อง และการจู่โจม บางส่วนของแพตช์หลักมีอยู่แล้วใน WoW PTR ซึ่งได้รับการทดสอบเป็นระยะเพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัส หนึ่งในงานสร้างล่าสุดเหล่านี้มีกิจกรรมใหม่ที่ชื่อว่ายินดีต้อนรับสู่เขตรักษาพันธุ์ ตามคำอธิบายของกิจกรรม ผู้เล่นจะสามารถตามล่าก็อบลินสมบัติทั่วอาเซรอธเพื่อรับรางวัลพิเศษ และจะสามารถรับประโยชน์จาก Winds of Sanctuary – บัฟค่าประสบการณ์ 50% และชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้น 8% สำหรับทุกกลุ่ม ยกเว้นกลุ่มใหม่ Loamm Niffen จาก Embers of Neltharion วันที่ของอีเวนต์นี้ยังไม่ได้ระบุ แต่ผู้เล่นสามารถคาดหวังว่าอีเวนต์จะเริ่มหลังจากแพตช์ 10.1 มาถึง มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัว เกม Diablo 4 ในวันที่ 6 มิถุนายนและอาจเลยวันวางจำหน่ายเพื่อให้ผู้เล่นลงชื่อเข้าใช้ World of Warcraft นอกเหนือจากการเพิ่มค่าประสบการณ์และชื่อเสียงแล้ว ผู้เล่นยังสามารถรับไอเทมตกแต่งมากมายระหว่างกิจกรรม ความสำเร็จใหม่ของ World of Warcraft ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงต่อสู้ Baal’lial ใหม่บ่งชี้ว่าผู้เล่นสามารถรับมินเนี่ยนตัวใหม่ในธีม Lord of Lies จาก Diablo 3 รายการรายการสำหรับกระเป๋า Horadric Haversack Enmity Hood และ Cloak ensemble ก็ถูกค้นพบเช่นกัน เช่นเดียวกับโมเดลสำหรับกระบอง Wirt’s Leg สำอางและชิ้นส่วนด้านหลังกระเป๋า Treasure Nabbin’ ผู้เล่นน่าจะได้รับไอเท็มเหล่านี้จากการเอาชนะ Treasure Goblins การแลกเปลี่ยนสกุลเงิน หรือกิจกรรมอื่นที่คล้ายคลึงกัน ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์ครอสโอเวอร์ Diablo 4 ใน WoW…

 • Redfall
  เกมและกีฬา

  Redfall และ Diablo 4 จะรองรับ DLSS 3 เมื่อเปิดตัว

  Nvidia ประกาศว่าเกมที่กำลังจะมาถึงสองเกมคือ เกมออนไลน์ Redfall และ Diablo 4 จะเปิดตัวพร้อมรองรับ DLSS 3 ด้วยชื่อทั้งสองที่มีกำหนดจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ฟีเจอร์นี้จะเป็นส่วนเพิ่มเติมที่น่ายินดี เนื่องจากแฟน ๆ รอคอยการอัปเดตอย่างใจจดใจจ่อเกี่ยวกับ Redfall ของ Bethesda และ Diablo 4 ของ Blizzard เมื่อเร็ว ๆ นี้ Bethesda ได้ให้แฟน ๆ ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังจากเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่มีธีมสยองขวัญหลังจากปล่อยตัวอย่างเรื่องราวของ Redfall เนื่องจากมันนำเสนอจุดกำเนิดที่มืดมนเบื้องหลังเมืองของเรื่องราวและแวมไพร์ ในขณะเดียวกัน Blizzard ยังส่งเสริม Diablo 4 มากขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงการร่วมมือกับ KFC เพื่อให้การเข้าถึงเกมเวอร์ชันเบต้า ขณะนี้ ทั้งสองสตูดิโอพยายามสร้างความตื่นเต้นให้กับฐานแฟนๆ ฟีเจอร์ใหม่จาก Nvidia จะสร้างความสนใจให้กับเกมเมอร์มากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กระตือรือร้นในความสามารถประสิทธิภาพสูง จากข้อมูลของ Nvidia ทั้ง Redfall และ Diablo 4 จะรวมการสนับสนุน DLSS 3 เมื่อเปิดตัว DLSS 3 เป็นรุ่นล่าสุดของ Nvidia ของเทคโนโลยีการเพิ่มอัตราการสุ่มสัญญาณที่เปิดใช้งาน AI ซึ่งไม่เพียงปรับปรุงอัตราเฟรมระหว่างการเล่นเกม แต่ยังเพิ่มความละเอียดใน GPU ระดับล่างด้วย DLSS 3 ยังมาพร้อมกับ Nvidia Reflex ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้ GeForce RTX ลดเวลาแฝงของระบบ ปัจจุบัน เกมและแอพกว่า 270 เกมรองรับ DLSS เช่น Dying Light 2 และ Cyberpunk 2077 รวมถึง DLSS 3 นอกเหนือจาก เกมออนไลน์ Redfall และ Diablo 4 แล้ว DLSS 3 ยังจะมาถึง Forza Horizon 5 อีกด้วย ซึ่งหมายความว่า GPU GeForce RTX…